Buổi sinh hoạt định kỳ tháng 10 và Chào mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam của Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM

25/10/2022
64

Ngày 22/10/2022 Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 9 tháng hoạt động và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự hội nghị có các khách mời là lãnh đạo các đơn vị như Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM, Cục Thuế TP.HCM, lãnh đạo các Chi cục Thuế, đại diện các sở ngành và cơ quan báo chí. Bên cạnh đó còn có đông đảo hơn 100 hội viên của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM đã nhiệt tình tham dự.

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA phát biểu chúc mừng ngày DNVN

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA đã có báo cáo những nội dung mà Hội đã làm trong thời gian qua. Theo đó, bà Thu Hương cho biết: “Năm nay là một năm đặc biệt đối với Hội chúng ta, là năm đầu tiên chuyển từ CLB Đại lý thuế TP.HCM lên Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM, có lẽ là một Hội trẻ nhất trong các Hội của HUBA. Tuy nhiên, HTCAA đi lên từ nền tảng CLB Đại lý thuế nên về cơ cấu tổ chức và hoạt động của các ban chuyên môn đã đi vào nề nếp và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Vì thế Ban chấp hành (BCH) đã quyết định tổ chức buổi họp định kỳ tháng 10 và kết hợp chào mừng 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, đây cũng là dịp để các Hội viên HTCAA giao lưu học hỏi và chia sẻ với nhau, đồng thời là sự kiện kết nối với các đơn vị như cơ quan Thuế, Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM, các sở ban ngành và các đơn vị là đối tác đồng hành với Hội trong suốt thời gian qua.

Các hội viên của Hội trong thời gian qua cũng đã hòa chung nhịp đập của các doanh nghiệp, vừa làm tốt việc kinh doanh vừa thể hiện trách nhiệm của mình đối với khách hàng như hỗ trợ giảm phí, hỗ trợ các phần mềm quản lý, hướng dẫn khách hàng trong công tác kế toán thuế, phối hợp với các chi cục thuế hỗ trợ quyết toán thuế TNCN miễn phí cho người nộp thuế…

Bên cạnh đó, các hội viên đã chung tay đóng góp cho quỹ vaccine của Chính phủ, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho tuyến đầu, hỗ trợ cho bà con nghèo, bị khó khăn vì Covid, giúp đỡ các em sinh viên không về quê đợt dịch, nấu các phần cơm miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn, tặng 23 sổ tiết kiệm mỗi sổ 10 triệu đồng cho các trẻ em bị mồ côi bởi covid gặp khó khăn…, tất cả đã tạo nên một hình ảnh đẹp của giới doanh nhân nói chung và hình ảnh doanh nhân HTCAA nói riêng.

“Trong 9 tháng đầu năm 2022, nhất là kể từ khi đại hội thành lập HTCAA đến nay, Hội đã được sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, trực tiếp là Cục Thuế TP HCM và HUBA, với sự nhiệt tình tham gia của các hội viên, HTCAA đã thực hiện nhiều chương trình công tác do BCH đề ra, từng bước khẳng định được vai trò và vị thế của Hội trong xã hội, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thuế. Để phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, hội nghị hôm nay sẽ tập trung sơ kết công tác trong 9 tháng qua, đồng thời đề ra những công việc cần thực hiện trong thời gian tới. Chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các quý đại biểu và hội viên để chương trình công tác đề ra sát thực tế, có tính khả thi và hiệu quả cao”, Bà Thu Hương cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cũng có bài phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao vai trò, tổ chức ngày càng hoàn thiện của HTCAA, ông cũng rất mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy, có nhiều hoạt động thiết thực giúp sức cho cơ quan Thuế trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các chính sách pháp luật thuế nhanh chóng hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM

Bên cạnh đó các hoạt động góp phần mang lại thành công của hội nghị sơ kết 9 tháng đó là những nội dung quan trọng, thường xuyên của Hội như mục điểm tin của ông Nguyễn Văn Được – Trưởng Ban Chính sách HTCAA về các chính sách thuế mới trong tháng giúp Hội viên được nắm bắt kịp thời, phục vụ cho hoạt động tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp đó là phần chia sẻ của bà Lê Trần Thanh Trúc – Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động của Sở LĐTB&XH TP.HCM với nội dung “Công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý người lao động nước ngoài làm việc trong doanh nghiệp”, phần trình bày của bà Thanh Trúc đã giúp cho hội viên của HTCAA hiểu hơn về các quy định đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, tự tin hơn trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó Hội cũng tổ chức chào đón kết nạp thêm 10 hội viên mới, tổ chức sinh nhật, tặng hoa nhân dịp 20/10 cho toàn thể chị em phụ nữ. Đặc biệt kỳ này Ban PT&CTXH phối hợp tổ chức sự kiện “”BÀN GIAO THƯƠNG” với sự tham gia của 12 đơn vị trong và ngoài Hội với nhiều sản phẩm đa dạng và chương trình ưu đãi, hấp dẫn giúp Hội viên, khách mời có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ do Hội viên, đối tác HTCAA mang đến.

Ông Vòng Tắc Xiền – TGĐ Công ty Trí Luật và ông Trương Ngọc Đăng Khoa – GĐ Điều hành Công ty Trương Gia nhận hoa chúc mừng là Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2022

Công ty TNHH Tim Sen và Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành nhận hoa chúc mừng là Doanh nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022

Ban chấp hành, Ban Hội viên trao hoa và chứng nhận kết nạp hội viên mới

Ban Hội viên tổ chức mừng sinh nhật các Hội viên có ngày sinh vào tháng 10

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế TP HCM và các sở ngành tham quan các gian hàng giao thương tại sự kiện tháng 10 của HTCAA.

 

HTCAA đã trao tặng hoa cảm ơn 3 nhà tài trợ là: Đại lý thuế Trương Gia, Ngân hàng ACB, Công ty CP Roman G20.

Buổi Lễ sơ kết 9 tháng hoạt động của HTCAA đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với sự đồng lòng nhất trí cao của toàn thể các hội viên. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu sự phát triển của hội trong tương lai. Dù biết rằng, giai đoạn mới thành lập luôn có nhiều khó khăn, nhưng Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM đã hết sức nỗ lực để không ngừng đẩy mạnh phát triển hoạt động của Hội ngày một lớn mạnh, vững vàng vươn lên tầm cao mới./.

Ban truyền thông HTCAA