Buổi sinh hoạt định kỳ tháng 8/2023 của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM diễn ra sôi nổi, ấn tượng

20/08/2023
47

Buổi sinh hoạt định kỳ tháng 8 của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP Hồ Chí Minh (HTCAA) đã diễn ra thành công vào sáng ngày 19/8/2023. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của đại diện Ban Chấp hành HTCAA, khách mời là cán bộ thuế, hội viên danh dự cùng đông đảo các thành viên của Hội.

Trong buổi sinh hoạt, bà Trần Thị Thanh Phượng – Phó Chủ tịch HTCAA, đại diện Ban Chấp hành, đã báo cáo về những hoạt động nổi bật của Hội trong tháng 8.

Cụ thể, Ban Đào tạo đã triển khai tổ chức chương trình cập nhật kiến thức pháp luật về thuế và kế toán. Chương trình này sẽ được triển khai online vào ngày 24/08/2023 dành cho nhân viên đại lý thuế và những người đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán – thuế.

Chuyên đề 1 về thuế: Nắm vững Thuế TNDN hoãn lại – Giải pháp nâng cao chất lượng công tác quyết toán thuế TNDN cho Đại lý thuế”.

Chuyên đề 2 về kế toán: “Hướng dẫn việc trích lập và xử lý các khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho, tổn thất các khoản đầu tư, nợ phải thu khó đòi và bảo hành sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, công trình xây dựng tại doanh nghiệp”. 

Hiện nay đã có gần 100 học viên đăng ký tham dự.

Ban Công nghệ thông tin cũng đã phối hợp với Ban Đào tạo tổ chức lớp cập nhật kiến thức online về thuế cho nhân viên đại lý thuế và những người hành nghề dịch vụ về thuế. Ban cũng đã hỗ trợ việc đăng ký tham gia lớp học online vào ngày 23/08/2023 và đăng ký sinh hoạt hội tháng 8. Ngoài ra, Ban Công nghệ thông tin đang hoàn thiện website của Hội và phát triển ứng dụng theo dõi lộ trình cập nhật kiến thức cho học viên.

Ban Đối ngoại của Hội đã có những hoạt động quan trọng trong tháng 8 như sau:

Ngày 04/08/2023, Hội đã ký kết hợp tác chiến lược với Đại Học Nguyễn Tất Thành (NTTU) trong chương trình “Cà phê kết nối B2B – NTTU”.

Ngày 16/08/2023, Ban Đối ngoại đại diện HTCAA tham gia chương trình Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 13 theo thư mời của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA).

Ban Phong trào và CTXH cũng đã tham dự trận đấu bóng đá giữa Đội bóng nam HTCAA và Đội bóng ĐLT Tim Sen vào sáng ngày 12/08/2023. Sau 2 hiệp thi đấu căng thẳng, HTCAA đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Trận đấu không chỉ mang tính chất giao hữu học hỏi mà còn là dịp để tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội tuyển bóng đá HTCAA tham gia các giải đấu sắp tới.

Ban Truyền thông của Hội đã làm và gửi thiệp chúc mừng sinh nhật cho các hội viên cá nhân và tổ chức, đưa tin về những hoạt động của Hội trong tháng. Các bài viết và hình ảnh đã được chia sẻ trên các nhóm để hội viên tiếp cận thông tin. Ngoài ra, Ban truyền thông cũng đã viết bài giới thiệu về chương trình đào tạo của Hội.

Ban Thi đua – Khen thưởng đã cập nhật và theo dõi sự tham gia của các hội viên trong các chương trình do HTCAA tổ chức. Ban đã phối hợp với Văn phòng để đảm bảo việc này được thực hiện một cách hiệu quả, chính xác.

Ban Hội viên cũng đã có những hoạt động đáng chú ý trong tháng 08/2023; đồng thời phối hợp với Ban Truyền thông tổ chức sinh nhật và chúc mừng cho các hội viên có sinh nhật trong tháng 8. Vừa qua, Ban Hội viên cũng đã tổ chức thăm doanh nghiệp hội viên là CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ VÀ KẾ TOÁN VIỆT TÍN với sự tham gia của hơn 30 hội viên.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ tháng 8 đã diễn ra với nhiều hoạt động sổi nổi. Ông Nguyễn Văn Được – Trưởng Ban chính sách đã trình bày về các chính sách thuế nổi bật trong tháng 8 cùng nhiều điểm mới trong các văn bản của nhiều Cơ quan thuế như Bắc Ninh, Bình Định… được phổ biến đến Hội viên; thông qua diễn đàn này đã nhận được sự chia sẻ, góp ý, tranh luận của các chuyên gia khách mời tại sự kiện đã làm buổi họp thêm phần sôi động, hấp dẫn, cuốn hút.

Hoạt động không thể thiếu của buổi sinh hoạt là việc kết nạp 7 hội viên mới ( gồm 3 hội viên tập thể và 4 hội viên cá nhân), và tổ chức sinh nhật cho các hội viên trong tháng 8 thật vui vẻ, sôi động.

Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt định kỳ tháng 8 đã có sự tham gia chia sẻ nhiệt tình của diễn giả Ông Bùi Quang Huy – Trưởng đại diện tại TP.HCM – Tổng Công ty dịch vụ số Viettel với  Chủ đề:  “Đổi mới sáng tạo trong Marketing và chăm sóc khách hàng”, đã tích cực góp phần vào sự thành công của buổi sinh hoạt định kỳ của HTCAA lần này. Kết thúc buổi sinh hoạt là sự kiện tổ chức mừng sinh nhật các Hội viên có ngày sinh trong tháng 8, đây cũng là nội dung BCH tổ chức thường xuyên để kết nối các Hội viên trong Hội.

Ban truyền thông