Buổi sinh hoạt tổng kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 của HTCAA thành công tốt đẹp

25/07/2023
97

Sáng ngày ngày 22/7/2023 diễn ra buổi họp định kỳ hàng tháng của Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM. Thay mặt Hội viên, Ban chấp hành đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm với mong muốn thu hút hội viên gia tăng sự gắn kết và nâng cao được uy tín của Hội với cộng đồng xã hội.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA là tổ chức xã hội nghề nghiệp, là Hội Tư vấn và Đại lý thuế đầu tiên trên cả nước, là cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế, đưa chính sách thuế đến với doanh nghiệp và người dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, góp phần nâng cao tính tuân thủ nghĩa vụ thuế, cũng như tăng cường quản lý thuế có hiệu quả hơn  

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt

Mặc dù mới thành lập được hơn 01 năm, nhưng Hội đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi và ý nghĩa với sự tham dự của đông đảo Hội viên. Bên cạnh đó Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ I: 2022-2027 cũng đang rất hăng say, đầy nhiệt huyết và nỗ lực để hoàn thành tất cả các mục tiêu và chương trình hành động đã đề ra

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã kết nạp được 26 Hội viên mới, điều đó chứng tỏ hoạt động của Hội đã thu hút được sự quan tâm của các thành viên. Với các hoạt động tiêu biểu như:

  • Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức chung cho nhân viên các Đại lý Thuế, giúp cho công tác tư vấn, dịch vụ của các Đại lý thuế ngày càng hiệu quả hơn, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã tổ chức thành công 02 lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về thuế cho các Hội viên và cá nhân có chứng chỉ hành nghề Đại lý thuế, thu hút gần 500 Học viên tham gia và tổ chức thành công 01 chương trình Workshop thu hút hơn 60 Hội viên tham gia.
  • Chăm sóc hội viên bằng cách thực hiện tốt việc làm thiệp chúc mừng sinh nhật, ngày thành lập Đại lý Thuế giúp thể hiện tình cảm của Ban Chấp hành, của Hội viên quan tâm lẫn nhau, tạo sự gắn bó đoàn kết trong Hội. Bên cạnh đó, sự thông tin kịp thời những hoạt động của Hội lên website, Fanpage, Zalo OA giúp quảng bá hình ảnh một Hội thật năng động và hiệu quả nên ngày càng thu hút được nhiều Hội viên tham gia.
  • Phong trào và công tác xã hội, đã tập hợp được các Hội viên tham gia nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa, nhằm gắn kết Hội viên và có ích cho xã hội.
  • Trả lời và giải đáp kịp thời các nhiều vướng mắc của Hội viên liên quan đến chính sách pháp luật nói chung và pháp luật thuế nói riêng cũng như các kinh nghiệm hành nghề, quản lý hoạt động Đại lý thuế.

Dựa trên cơ sở những thành quả đạt được, trong những tháng còn lại, bên cạnh công tác tiếp tục duy trì phát triển các hoạt động thường xuyên, HTCAA sẽ phấn đấu kết nạp thêm 24 hội viên mới; đồng thời, chú trọng đến công tác ứp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, phát triển hội viên và triển khai các hoạt động hữu ích mang lại nhiều giá trị cao cho hội viên và tập thể HTCAA.

Cùng với đó, Hội cũng sẽ chú trọng đến hoạt động đào tạo, cập nhật kiến thức liên quan và tổ chức các buổi Workshop với nhiều chủ đề thiết thực. Trong đó, Hội ưu tiên tổ chức các lớp cập nhật kiến thức bắt buộc theo quy định tại Thông tư số 10/2021/TT-BTC, cùng với các chuyên gia, giảng viên uy tín, giúp hội viên thuận tiện trong quá trình hành nghề …

Ngoài ra, Hội sẽ tăng cường thực hiện công tác tư vấn, phản biện chính sách pháp luật qua các hình thức: gửi văn bản kiến nghị trực tiếp đến cơ quan, tổ chức, tham gia đóng góp ý kiến và trình bày tham luận trong các hội thảo, hội nghị chuyên môn và các hoạt động phối hợp với cơ quan báo chí, thông tấn… nhằm góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật thuế, và những chính sách liên quan sao cho phù hợp với tình hình thực tế của các DN, lĩnh vực, ngành nghề. Mặt khác tiếp tục mở rộng kết nối với các cơ quan, sở ngành cũng như các Hiệp hội bạn, chú trọng gắn kết chặt chẽ với các hoạt động và chương trình mang lại nhiều giá trị cho hội viên cũng như cộng đồng DN như: các chương trình hỗ trợ người nộp thuế, chương trình kết nối giao thương; kết nối giao lưu học hỏi các mô hình hoạt động nghề nghiệp…”

Buổi sinh của buổi sinh hoạt định kỳ ngày 22/07/2022 là sự tham gia và chia sẻ của Ông Lê Khánh Lâm- Chủ tịch HĐTV kiêm Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Kiểm Toán & Tư Vấn RSM Việt Nam với chủ đề “Thu thập và phân tích dữ kiện cho việc nghiên cứu thuế”

Bên cạnh đó là các hoạt động định kỳ của Hội như lễ kết nạp Hội viên mới và tổ chức sinh nhật cho các Hội viên có ngày sinh trong tháng 7. Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt để Quý hội viên tiện theo dõi.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM

Các hội viên mới kết nạp ra mắt Hội

Chủ tịch Hội trao chứng nhận Hội viên mới cho các hội viên mới kết nạp

Ông Lê Khánh Lâm Công ty TNHH Kiểm Toán & Tư Vấn RSM Việt Nam với chủ đề “Thu thập và phân tích dữ kiện cho việc nghiên cứu thuế”

 

Chúc mừng sinh nhật Hội viên tháng 7

Toàn cảnh Hội viên Hội Tư vấn và Đại lý thuế Tp.HCM chụp ảnh sau buổi sinh hoạt

Đinh Huyền – Văn Thể