Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM tổ chức thành công sự kiện Tổng kết năm 2023 và Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập HTCAA

03/03/2024
144

Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) vừa tổ chức thành công sự kiện Tổng kết năm 2023 và Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập HTCAA (22/2/2022 – 22/2/2024) tại Trung tâm Hội nghị Đông Hồ Eden, số 16A Lê Hồng Phong (nối dài), P.12, Q.10, TP.HCM.

Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp nữ Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới Nguyễn Thị Phương Dung, nguyên Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, các Chi cục Thuế, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và các Sở ban ngành, cùng đông đảo khách mời và gần 200 hội viên HTCAA cũng đã có mặt đông đủ tại sự kiện.

Theo Ban Chấp hành HTCAA, ngày 22/02/2022, Ban Vận động thành lập Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM chính thức tổ chức Đại hội thành lập theo Quyết định 4308/QĐ-UBND ký ngày 24/12/2021. Tiền thân của Hội là Câu lạc bộ Đại lý thuế TP.HCM. Mặc dù mới thành lập được 2 năm, nhưng tổ chức xã hội nghề nghiệp HTCAA đã tổ chức được nhiều chương trình hoạt động sôi nổi và ý nghĩa với sự tham dự của đông đảo hội viên. Bên cạnh đó Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ I: 2022-2027 cũng đang rất hăng say, đầy nhiệt huyết và nỗ lực để hoàn thành tất cả các mục tiêu và chương trình hành động đã đề ra.

Đáng chú ý, những mặt làm được trong năm 2023, đó là HTCAA đã kết nạp được 68 hội viên mới, điều đó chứng tỏ hoạt động của Hội đã thu hút được sự quan tâm của các thành viên. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức chung cho nhân viên các đại lý thuế, giúp cho công tác tư vấn, dịch vụ của các đại lý thuế ngày càng hiệu quả hơn, trong năm 2023, Hội đã tổ chức thành công 7 lớp tập huấn, cập nhật kiến thức về thuế cho các hội viên và cá nhân có chứng chỉ hành nghề đại lý thuế. Hội cũng đã trả lời và giải đáp kịp thời các nhiều vướng mắc của hội viên liên quan đến chính sách pháp luật nói chung và pháp luật thuế nói riêng cũng như các kinh nghiệm hành nghề, quản lý hoạt động đại lý thuế.

Trong năm 2023, Hội đã thực hiện tốt việc làm thiệp chúc mừng sinh nhật, ngày thành lập các doanh nghiệp Đại lý thuế giúp thể hiện tình cảm của Ban Chấp hành, của hội viên quan tâm lẫn nhau, tạo sự gắn bó đoàn kết trong Hội. Bên cạnh đó, sự thông tin kịp thời những hoạt động của Hội lên website, Fanpage, Zalo OA giúp quảng bá hình ảnh của một Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM thật năng động và hiệu quả nên ngày càng thu hút được nhiều hội viên tham gia. Cùng với đó, Hội đã triển khai thực hiện tốt các phong trào và công tác xã hội, đã tập hợp được các hội viên tham gia nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa, nhằm gắn kết hội viên làm những nghĩa cử cao đẹp, có ích cho xã hội và cộng đồng.

Trên cơ sở đó, Ban Truyền thông phối hợp với các Ban để thực hiện video clip ngắn, tích hợp nhiều nội dung và hình ảnh hoạt động tích cực của HTCAA và các hội viên nhằm ghi nhận những nỗ lực và thành quả đã đạt được trong năm 2023, xin mời xem clip/link đính kèm.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm 2023 và Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập HTCAA, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết, qua 2 năm thành lập, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM đã có những hoạt động tích cực, sôi nổi, rất ý nghĩa và hỗ trợ hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP HCM trong các lĩnh vực liên quan đến thuế, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm xã hội, phần mềm ứng dụng, hóa đơn điện tử… Trong đó, từng hội viên, đại lý thuế đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện công tác kế toán, thuế, qua đó, giúp cho các doanh nghiệp yên tâm hoạt động mang lại hiệu quả và đóng góp nhiều hơn cho NSNN.

Đến dự và thừa ủy quyền của lãnh đạo Cục Thuế TP HCM phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoa Bắc, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, đã đánh giá cao các hoạt động của HTCAA trong việc xây dựng, phát triển hội nghề nghiệp đại lý thuế tại TP HCM và cùng với các hội viên đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho cơ quan thuế, người nộp thuế. Đặc biệt, sau 2 năm phát triển lên Hội, HTCAA đã đẩy mạnh công tác phối hợp với cơ quan thuế trong việc quản lý, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ thuế, cập nhật kiến thức, chính sách thuế mới, chính sách bảo hiểm xã hội cho các hội viên. Song song đó, các hội viên cũng đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin góp phần mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, đào tạo, kết nối và hỗ trợ khách hàng, cơ quan thuế. Để ghi nhận những đóng góp tích cực của HTCAA, ngày 28/2, Cục Thuế TP HCM đã ban hành Quyết định số 739/QĐ-CTTPHCM về việc tặng thưởng Giấy khen cho 18 tổ chức đã có thành tích trong công tác hỗ trợ người nộp thuế chấp hành pháp luật thuế năm 2023.

Cũng theo lời phát biểu của ông Nguyễn Hoa Bắc, Cục Thuế TP HCM mong muốn HTCAA ngày càng đoàn kết, phát triển cả về số lượng và chất lượng; tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò cốt lõi là bạn đồng hành của người nộp thuế, là cánh tay nối dài của cơ quan thuế và là cầu nối hiệu quả giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. Trong đó, các đại lý thuế luôn có những chuyên gia giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đúng quy định, pháp luật thuế nhằm đáp lại sự tín nhiệm của người nộp thuế trong việc thực hiện các nghĩa vụ thuế. Đồng thời, Hội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò của đại lý thuế để góp phần giúp hệ thống kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế được thuận lợi và đảm bảo nguồn thu cho NSNN.

Nhân dịp Hội nghị Tổng kết năm 2023 và Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập, HTCAA đã tổ chức ký kết hợp tác với Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM (SJA). Đồng thời, Hội đã tổ chức trao tặng nhiều Giấy khen của Cục Thuế TP HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, HTCAA cho các tập thể, cá nhân thành viên của Hội đã có nhiều thành tích tiêu biểu, sự cống hiến hết mình của các tập thể, cá nhân trong suốt năm 2023. Ngoài ra, tại sự kiện nhiều ý nghĩa này, Hội cũng đã tổ chức kết nạp 10 hội viên mới, tổ chức nghi thức mừng sinh nhật HTCAA tròn 2 tuổi (22/2/2022 – 22/2/2024) và chúc mừng sinh nhật các hội viên  có ngày sinh trong tháng 2.

DANH SÁCH TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐƯỢC VINH DANH KHEN THƯỞNG

I/ KHEN THƯỞNG CỦA CỤC THUẾ TP.HCM

1. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ TẤN NGỌC
2. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ HỮU TRÍ
3. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – ĐẠI LÝ THUẾ NGƯỜI TRỢ LÝ
4. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ A.T.V
5. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ H-TAS
6. CÔNG TY TNHH TIM SEN
7. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯỢNG CÁT
8. CÔNG TY TNHH A.A.C.C
9. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT
10. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ INTERTAX
11. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN THUẾ GSC
12. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ & KẾ TOÁN VIỆT TÍN
13. CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & ĐẠI LÝ THUẾ TPM
14. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN DOANH
15. CÔNG TY TNHH GOLDEN SPAN
16. CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO TƯ VẤN THUẾ SÀI NAM
17. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN THUẾ GIA LONG

II/ KHEN THƯỞNG CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP.HCM

1. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ TẤN NGỌC
2. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – ĐẠI LÝ THUẾ THANH HẠNH
3. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ HỮU TRÍ
4. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – ĐẠI LÝ THUẾ NGƯỜI TRỢ LÝ
5. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ A.T.V
6. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ H-TAS
7. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ TRƯƠNG GIA
8. CÔNG TY TNHH TIM SEN
9. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯỢNG CÁT
10. CÔNG TY TNHH A.A.C.C
11. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT
12. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ INTERTAX
13. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ VIFATAX
14. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN THUẾ GSC
15. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ & KẾ TOÁN VIỆT TÍN
16. CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & ĐẠI LÝ THUẾ TPM
17. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN DOANH
18. CÔNG TY TNHH GOLDEN SPAN
19. CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO TƯ VẤN THUẾ SÀI NAM
20. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN THUẾ GIA LONG

III/ KHEN THƯỞNG CỦA HỘI TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ TP.HCM

1. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ TẤN NGỌC
2. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – ĐẠI LÝ THUẾ THANH HẠNH
3. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ HỮU TRÍ
4. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – ĐẠI LÝ THUẾ NGƯỜI TRỢ LÝ
5. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN & TƯ VẤN THUẾ A.T.V
6. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ H-TAS
7. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ TRƯƠNG GIA
8. CÔNG TY TNHH TIM SEN
9. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯỢNG CÁT
10. CÔNG TY TNHH A.A.C.C
11. CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT
12. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ INTERTAX
13. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ VIFATAX
14. CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN THUẾ GSC
15. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ & KẾ TOÁN VIỆT TÍN
16. CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN & ĐẠI LÝ THUẾ TPM
17. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẠI LÝ THUẾ AN DOANH
18. CÔNG TY TNHH GOLDEN SPAN
19. CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO TƯ VẤN THUẾ SÀI NAM
20. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN THUẾ GIA LONG
18. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ TASCO
19. CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN THUẾ VIỆT NAM
20. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THUẾ – KẾ TOÁN TATA
21. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO MINH QUÂN
22. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ACC PRO
23. BÀ NGUYỄN THỊ MỘNG DIỆP – Hội viên cá nhân

 

 

Ban truyền thông