Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia ESR2023 với chủ đề “Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính kế toán trong thời đại số và hội nhập kinh tế toàn cầu”

27/06/2023
114

Ngày 24 tháng 06 năm 2023, tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã diễn ra sự kiện “Hội thảo Khoa học Quốc gia ESR2023” với chủ đề “Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính kế toán trong thời đại số và hội nhập kinh tế toàn cầu”. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều học giả, chuyên gia, nhà nghiên cứu sinh, giảng viên, học viên cao học đến từ 20 đơn vị là các trường đại học, viên nghiên cứu, doanh nghiệp. Đáng chú ý là Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM tham gia với vai trò đồng tổ chức trong sự kiện này.

Đại diện BCH HTCAA chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên HUTECH tại sự kiện

Trong thời đại ứng dụng khoa học mạnh mẽ về công nghệ và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính kế toán đã và đang được nghiên cứu, học tập và ứng dụng mạnh mẽ những thành tự đó. Khám phá xu hướng mới và ứng dụng công nghệ. Buổi hội thảo giúp người tham dự có cái nhìn sâu hơn về các xu hướng mới trong lĩnh vực này và cách áp dụng công nghệ, kỹ thuật số vào hoạt động kinh tế, kinh doanh và tài chính kế toán.

PGS.TS.Trần Văn Tùng – Trưởng Khoa Tài chính – Thương mại HUTECH phát biểu khai mạc hội thảo

Toàn cảnh buổi Hội thảo Khoa học Quốc gia ESR2023-HUTECH

Dưới sự chủ trì của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM cùng với 10 cơ sở đào tạo và 4 Hội nghành nghề khác đã tổ chức buổi Hội thảo được các chuyên gia đánh giá rất thành công cả về chất lượng nội dung và hình thức tổ chức. Với gần 60 bài báo khoa học gồm các bài tham luận liên quan trực tiếp đến chủ đề của hội thảo đã nhấn mạnh trong thời đại ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế, các cơ sở nghiên cứu khoa học nhận thấy cần phải đổi mới phương pháp nội dung nghiên cứu về lĩnh vực này nhằm từng bước đưa vào ứng dụng thực tế theo hướng tiếp cận với trình độ, kỹ năng đào tạo của các quốc gia đang pháp triển. Tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) với thế mạnh là tổ chức có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về lĩnh vực thuế. Sự tham gia của Hội trong sự kiện ESR2023_HUTECH đã mang lại nhiều ý nghĩa và giúp ích đáng kể về lĩnh vực thuế cho những người tham dự, nâng cao nhận thức về các quy định chính sách pháp luật thuế phức tạp trong thời đại số và hội nhập kinh tế toàn cầu. Mặt khác, Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM từ lâu cũng đã có nhiều trao đổi trong quá trình hoạt động Ngành nghề với các giảng viên, nhà nghiên cứu về lĩnh vực Thuế để đóng góp nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại HUTECH.

Ông Vòng Tắc Xiền – Phó Chủ tịch Hội tham dự sự kiện lần này cho biết “Đến với Hội thảo lần này, Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM đã có cơ hội gặp gỡ trao đổi, học hỏi nâng cao kiến thức từ các giảng viên, và nhà nghiên cứu đầu ngành và mong muốn được mở rộng kết nối hợp tác với các đơn vị”.

Đại diện BCH Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM tham gia sự kiện

Hội thảo Khoa học cấp Quốc gia ESR2023 với sự tham gia của Hội tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM đã mang lại nhiều giá trị và tạo cơ hội quý báu cho việc chia sẻ kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy và hỗ trợ cho cộng đồng Doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế. Thông qua Hội thảo cũng đã giúp cung cấp một nền tảng để tạo mối quan hệ, giao lưu và xây dựng mạng lưới giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà quản lý, doanh nhân trong lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính kế toán.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo mời Quý bạn đọc theo dõi

Ban truyền thông HTCAA