Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM tổ chức trao tặng 100 phần quà cho Hội người mù và người nhiễm chất độc da cam huyện Nhà Bè

17/01/2024
74

Sáng 17/1/2024, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) tổ chức trao tặng 100 phần quà nhằm giúp đỡ các hội viên Hội người mù và người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Nhà Bè (TP.HCM) nhân dịp chào đón Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Tại sự kiện lần này, ngoài sự đóng góp của các hội viên HTCAA còn có sự đồng hành của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM và Công ty CP nhựa Duy Tân cùng với các nhà hảo tâm gửi tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng (gồm 300.000 đồng hiện vật và 500.000 đồng hiện kim), tổng giá trị lên đến 80 triệu đồng cho những cá nhân, hộ gia đình là hội viên của Hội người mù và người nhiễm chất độc da cam tại huyện Nhà Bè.

Sự kiện ý nghĩa này còn có sự tham dự của ông Trần Trọng Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (Phụ trách phía Nam), ông Mai Văn Chớ – Phó Chủ tịch thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè, đại diện Ban Chấp hành HTCAA và 100 bà con hội viên Hội người mù và người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn.

Ban Chấp hành HTCAA cho biết, mặc dù thời điểm cuối năm là cao điểm trong công việc của các hội viên  Hội HTCAA, nhưng chưa đầy một tuần sau khi phát động, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thì nhiều hội viên trong Hội đã hưởng ứng nhiệt tình để HTCAA có thể mang tới những phần quà trao giá trị cho những hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Theo thông tin từ Tạp chi Thuế, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đã có lời chia sẻ: “Mùa xuân là mùa của yêu thương, cũng là dịp để các gia đình đoàn tụ. Tuy nhiên, hiện nay, trong xã hội vẫn còn nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều mảnh đời bất hạnh đã và đang gồng mình vật lộn, chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần của bệnh tật do ảnh hưởng bởi chất độc da cam và những trường hợp gặp khó khăn do không được hoàn thiện tất cả các giác quan trên cơ thể…”.

Cũng theo phát biểu của vị thuyền trưởng Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM – Lê Thị Thu Hương, bên cạnh công tác chuyên môn, HTCAA luôn nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” và thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đây là những món quà vừa mang giá trị vật chất vừa là giá trị tinh thần nhằm tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh để chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024 sum vầy, ấm áp.

Với tinh thần tương thân tương ái, không chỉ có các hoạt động sổi nổi về chuyên môn mà HTCAA cũng thường có những hoạt động hướng tới cộng đồng, giúp cho các Hội viên nâng cao tinh thần kết nối, trao đi giá trị gắn kết yêu thương.

Những năm qua HTCAA đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa, tổ chức nhiều đợt thiện nguyện, luôn được sự quan tâm đặc biệt của Ban Chấp hành và các hội viên. Trong đợi từ thiện lần này, các hội viên của Hội cũng xuống thăm và tận tay trao những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nhà Bè.

Phó Chủ tịch Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè cũng ghi nhận và chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của tập thể HTCAA và những tấm lòng vàng đã đóng góp, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với những món quà rất ý nghĩa, đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Bên cạnh đó, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè gửi lời chúc HTCAA ngày càng phát triển, các hội viên luôn mạnh khỏe, gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Trước đó, trong tháng 10/2023, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM cũng đã tổ chức một chuyến sinh hoạt định kỳ tháng 10/2023 và chương trình từ thiện tại huyện Cần Giờ – TP.HCM. Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa do HTCAA tổ chức nhằm chào mừng 2 sự kiện đặc biệt của tháng 10 đó là Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tại trụ sở UBND xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, HTCAA đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tận tay hơn 100 phần quà (mỗi phần quà gồm hiện vật trị giá 540.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt) cho những cụ già neo đơn, khuyết tật, gia cảnh khó khăn… Số tiền này được đóng góp từ các hội viên HTCAA cùng với sự tham gia hỗ trợ của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, Công ty CP BIBICA, Công ty CP sản xuất Nhựa Duy Tân, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Một số hình ảnh của hoạt động từ thiện lần này của Hội.

Ban truyền thông