Buổi họp định kỳ offline đầu tiên của HTCAA diễn ra nhiều hoạt động phong phú

24/04/2022
4

Sáng ngày 23/04, Hội tư vấn và Đại lý Thuế TP.HCM (HTCAA) tổ chức buổi họp toàn thể hội viên tháng 4/2022. Đây là buổi họp offline định kỳ đầu tiên kể từ sau khi ra mắt Hội. Tham gia buổi họp có sự hiện diện của Bà Lê Thị Thu Hương Chủ tịch HTCAA cùng Ban chấp hành đông đảo các hội viên, khách mời tham dự.

Điểm mới trong buổi sinh hoạt offline lần này là HTCAA có tổ chức các bàn giao thương để các doanh nghiệp thành viên kết nối và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình cho các hội viên trong Hội cùng tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và lan tỏa.

Mở đầu buổi họp, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội đã giới thiệu ban chấp hành HTCAA gồm 17 thành viên. Các anh chị hội viên và hội viên danh dự cũng lần lượt tự giới thiệu để mọi người cũng tìm hiểu ngành nghề và thuận tiện trong việc kết nối, giao lưu.

Báo cáo của HTCAA cho biết, trong tháng qua đã có nhiều hoạt động, tiêu biểu như:

  • Tham gia chương trình Hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid với số tiền hội viên đã ủng hộ là: 232.500.000 VND
  • Đại diện Hội tham gia Hội nghị thi đua khen thưởng và kỷ niệm ngày thành lập Hội Tư vấn Thuế Việt Nam ngày 15/04/2022 tại Hà Nội
  • Một số hội viên tham gia chương trình diễn đàn kinh tế TP.HCM do UBND TP.HCM tổ chức ngày 15/04/2022
  • Tích cực tham gia hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế TNCN và hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn điện tử theo TT78 do Cục Thuế TP.HCM phát động
  • Ngày 22/3/2022, Ban đào tạo tổ chức thành công chương trình cập nhật kiến thức cho hội viên với chuyên đề” Các quy định mới về khai thuế theo thông tư 80/2021/TT-BC do Thạc sỹ Nguyễn Hữu Tuyền – Phó trưởng Phòng Thanh tra Kiểm tra 4 (Cục Thuế TP.HCM) trình bày với hơn 300 học viên tham dự

Hội cũng vui mừng chào đón thêm thành viên mới gia nhập là chị Bùi Thị Ngọc Phượng – hội viên cá nhân.

Một trong những nội dung quan trọng của buổi họp định kỳ là phần điểm tin các chính sách về Thuế. Ban Chính sách cập nhật lại các vấn đề cần lưu ý trong công tác kê khai thuế theo thông tư 80/2021/TT-BC. Đại điện Chi cục Thuế Quận 1 – ông Lâm Đức Toàn đã có những đóng góp, chia sẻ nhằm giúp hội viên hiểu đúng và làm đúng hơn các quy định về thuế.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Được – Trưởng ban Chính sách của Hội đã giới thiệu sơ lượt về Group Zalo trao đổi chính sách để tiện kết nối, chia sẻ công việc chuyên môn và cũng là nơi tập hợp các vướng mắc, kiến nghị đến các cơ quan thuế, ban ngành liên quan đến các vần đề về kế toán – thuế.

Đại diện Chi nhánh Công ty Viettel TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Quốc Tiến – Trưởng ban Sản phẩm và Dịch vụ mới đã trình bày về chủ đề: Giải pháp “ Hợp đồng điện tử Vcontract, nhận diện khuôn mặt EKYC” cho doanh nghiệp cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các hội viên.

Cuối buổi họp, Ban Chấp hành HTCAA và các hội viên đã cùng nhau chúc mừng sinh nhật bà Lê Thị Thu Hương –  Chủ tịch Hội và các hội viên có ngày sinh nhật trong tháng 4/2022.

Buổi họp offline đầu tiên của Hội khép lại, ai cũng thật phấn khởi, vui tươi và thu nhận được nhiều thông tin giá trị và bổ ích.

 
Một số thông báo đặt biệt của Hội trong thời gian tới:

  • Hoàn tất các chương trình hoạt động của các Ban và các quy chế của HTCAA
  • Tổ chức tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em bị mồ côi vì Covid-19
  • Tổ chức dã ngoại cho hội viên trong tháng 5/2022
  • Hoàn chỉnh Văn phòng HTCAA tại địa chỉ 224 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • Tổ chức chương trình đào tạo trong tháng 5/2022

Ban Truyền thông HTCAA