HTCAA đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hội viên

24/06/2024
92

HTCAA đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt định kỳ vào ngày 22 tháng 06 năm 2024. Trải qua tháng 06/2024, HTCAA đã chứng kiến một loạt các hoạt động sôi nổi và tích cực từ các Ban.

Ông Nguyễn Mạnh Khôi Phó chủ tịch HTCAA (người đứng thứ hai bên trái) cùng ban chấp hành Hội điều hành buổi sinh hoạt 

 

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội phát biểu trước buổi họp

Ban Thi đua – Khen thưởng đã nỗ lực tổng hợp và phản hồi các hoạt động tháng 05/2024, tăng cường sự tham gia của các thành viên qua việc gửi thông tin và nhận phản hồi từ Group chung. Ban Chính sách của Hội đã tích cực giải đáp các thắc mắc từ các phương tiện truyền thông như VNexpress, Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh về các vấn đề như cưỡng chế nợ thuế và quản lý thuế bán hàng online. Ban Phong trào và Công tác xã hội đã tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, bao gồm hỗ trợ xây dựng Cầu tại Ấp Vĩnh Viễn, tỉnh Long An và tổ chức buổi giao hữu bóng đá giữa HTCAA FC và RSM FC, với kết quả 6-3 nghiêng về HTCAA FC, đồng thời tuyển chọn thêm cầu thủ cho đội bóng.

Ban Truyền thông đã chủ động trong việc làm và gửi thiệp chúc mừng sinh nhật cho các Hội viên, đồng thời tham gia đưa tin các hoạt động của Hội lên Website và các trang fanpage. Ban cũng đã tham gia trả lời phỏng vấn Tạp chí Thuế nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ban Công nghệ thông tin tiếp tục hỗ trợ các Ban trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của Hội, đặc biệt trong việc làm Form đăng ký sinh hoạt Hội tháng 06/2024. Công tác Văn phòng đã phối hợp chặt chẽ với các Ban khác để thực hiện nhiệm vụ định kỳ hàng tháng, đảm bảo công tác tài chính được quản lý chuẩn xác.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Ban Hội viên đã phối hợp với Ban Truyền thông tổ chức sinh nhật cho 21 Hội viên có sinh nhật trong tháng 06/2024 và tư vấn, giải đáp cho 6 Hội viên mới gia nhập Hội. Ban Chính sách đã giới thiệu các chính sách thuế mới như Nghị định số 64/2024/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, cùng với các quy định thuế TNCN đối với các khoản thanh toán sau khi nghỉ việc và chính sách thuế cho các công ty cho thuê nhà xưởng.

Quang cảnh buổi họp

Cũng trong buổi sinh hoạt các Hội viên được nghe phần chia sẻ của diễn giả là Ông Ông Lê Khánh Lâm – Phó Chủ tịch HTCAA, Chủ tịch HĐTV kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm Toán & Tư Vấn RSM Việt Nam với Chủ đề:“Quản trị doanh nghiệp. Nội dung đã được các Hội viên đón nhận hào hứng khi được hiểu thêm vấn đề về quản trị, các quy trình cũng như những thách thức rủi ro và các giải pháp để giúp Doanh nghiệp thành công hơn.

Ông Lê Khánh Lâm – Phó chủ tịch HTCAA, Chủ tịch HĐTV kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm Toán & Tư Vấn RSM Việt Nam với Chủ đề:“Quản trị doanh nghiệp”.

Cũng trong tháng này Ban chuyên trách HTCAA cũng đã tham gia lớp tập huấn của Tổng cục Thuế về ứng dụng phần mềm quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng áp dụng công nghệ trong quản lý thuế. Đáng chú ý, HTCAA đã tham gia sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội kế toán thuế công chứng Busan (BACPTA) tại Hàn Quốc và ký kết biên bản ghi nhớ chính thức về hợp tác, tạo cơ hội kết nối và giao lưu giữa các Hội viên hai nước. (link bài viết đưa tin sự kiện https://htcaa.vn/thoa-thuan-hop-tac-giua-hoi-tu-van-va-dai-ly-thue-tp-ho-chi-minh-htcaa-va-hoi-ke-toan-thue-busan-bacpta/)

Hình ảnh ký kết giữa Hội tư vấn Thuế và Hội kế toán thuế công chứng Busan ngày 15/6 tại thành phố Busan

Buổi sinh hoạt tháng 06/2024 của HTCAA kết thúc trong không khí hân hoan chúc mừng sinh nhật các hội viên sinh vào tháng 6, đồng thời ghi lại những hình ảnh đáng nhớ để các thành viên có thể cùng nhau chia sẻ và ghi nhận kỷ niệm này.

Hình ảnh lưu trữ để quý Hội viên theo dõi https://www.icloud.com/sharedalbum/vi-vi/#B0g5oqs3qqyZgZx;8F68353C-053A-4A1D-AFA3-98C4B34BD989

Ban truyền thông