Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) và Hội Doanh nghiệp Quận 12

23/11/2022
57

Sáng ngày 19/11/2022, tại Văn Phòng Hội Doanh Nghiệp Quận 12, Hội Tư vấn và Đại lý Thuế TP.HCM (HTCAA) đã tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp Quận 12. Sự kiện này có ý nghĩa tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn  kết, hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển.

Về phía HTCAA có Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội cùng với sự hiện diện của các Phó chủ tịch, Trưởng/phó ban phụ trách.Tham dự lễ ký kết, về phía Hội Doanh nghiệp Quận 12 có Ông Lê Tuấn Nam – Chủ tịch hội. Ông Nguyễn Minh Chánh – Phó chủ tịch UBND Quận 12 cùng với sự hiện diện của các thành viên trong ban chấp hành hội Doanh nghiệp Quận 12 và toàn thể khách quý.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) và Hội Doanh nghiệp Quận 12

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA cũng nhấn mạnh: “Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM với phương châm hoạt động là gắn kết – đồng hành và phát triển. Hội đã quy tụ nhiều Hội viên hoạt động trong các lĩnh vực như Thuế, kế toán, kiểm toán, tư vấn pháp luật thuế…đặc biệt là dịch vụ Đại lý thuế. Hội thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt hàng tháng giúp Hội viên có môi trường sinh hoạt gắn kết, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trong phương hướng hoạt động, Hội luôn luôn muốn mở rộng, hợp tác toàn diện với các các tổ chức, cá nhân họat động trong lĩnh vực Tài chính, thuế. Đặc biệt nhiệm vụ trọng tâm của Hội là lĩnh vực Đào tạo vì thế mong muốn sẽ là nơi đào tạo, chia sẻ và nâng cao kiến thức cho Hội viên, vì thế Hội cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo và mời các Giảng viên, diễn giả là những chuyên gia đầu ngành có nhiều kiến thức thực tiễn trong công tác giảng dạy và hành nghề, thu hút rất nhiều thành viên cả trong và ngoài Hội tham gia. Với định hướng đó, việc ký hợp tác với Hội Doanh nghiệp Quận 12 là một sự kiện hết sức ý nghĩa, giúp phát huy điểm mạnh và lợi thế của mỗi bên , tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục sẽ nâng cao chất lượng sinh viên, giúp bổ sung nguồn nhân lực lao động trong lĩnh vực tài chính, thuế vững về kiến thức và thực tiễn”.

Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch HTCAA phát biểu trong buổi ký kết

Theo biên bản ký kết, HTCAA và Hội Doanh Nghiệp Quận 12 sẽ cùng nhau hợp tác các nội dung như:

  • HTCAA phối hợp với Hội Doanh Nghiệp Quận 12 tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề, chia sẻ, tư vấn cho các doanh nghiệp về các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp …hiệu quả để giúp các doanh nghiệp thực hiệu tốt các yêu cầu trong công tác kê khai nộp thuế tại đơn vị. Hai Bên hợp tác xây dựng chương trình, tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các doanh nghiệp của mỗi Bên trong các lĩnh vực các Bên có ưu thế khi có nhu cầu thích hợp.
  • Trong phạm vi khả năng điều kiện phù hợp, Hội Doanh Nghiệp Quận 12 và HTCAA thực hiện truyền thông, giới thiệu hoạt động của bên kia trên trang thông tin điện tử hoặc các kênh truyền thông khác của hai bên.
  • HTCAA sẵn sàng hỗ trợ hội viên Hội doanh nghiệp Quận 12 giải quyết các vấn đề phát sinh về thuế trong hoat động sản xuất kinh doanh
  • HTCAA cử cán bộ chuyên môn hỗ trợ các yêu cầu về lĩnh vực quản lý thuế khi có nhu cầu phát sinh của doanh nghiệp thuộc Hội Doanh Nghiệp Quận 12, chịu trách nhiệm về kết quả công việc cũng như đội ngũ cán bộ của Hội được cử công tác

Hai bên thông nhất hỗ trợ nhau với mục tiêu phát huy năng lực, ưu thế của mỗi Bên, khai thác và tận dụng hiểu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong các hoạt động phát triển giữa hội với doanh nghiệp và các hoạt động chuyên môn khác của các Bên trong khuôn khổ quy định pháp luật nhằm nâng cao chất lượng và phát triển giữa các doanh nghiệp với nhau thích ứng với nhu cầu của xã hội.

Ban Truyền thông HTCAA