Thỏa thuận Hợp tác giữa Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh (HTCAA) và Hội Kế toán thuế Busan (BACPTA)

22/06/2024
101

Nhận lời mời tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội kế toán thuế Busan (BACPTA) đoàn HTCAA do Bà Lê Thị Thu Hương Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, cùng các Ông/bà Phó chủ tịch và các Hội viên cùng tham dự sự kiện. Với mục tiêu tăng cường hợp tác và phát triển chung trong lĩnh vực Đại lý thuế giữa Việt nam và Hàn Quốc, đoàn HTCAA cũng đã có buổi thăm và làm việc với đối tác tại thành phố Busan.

Bà Lê Thị Thu Hương Chủ tịch Hội cùng Ban thường trực tại lễ ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác (MOU) với ông Kim và ông  Huang In Jae chủ tịch BACPTA

Cũng trong ngày 16 tháng 6 năm 2024 tại thành phố Busan, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP Hồ Chí Minh (HTCAA) và Hội Kế toán thuế Busan (BACPTA) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác, nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và phát triển chung trong nghề Đại lý thuế tại Việt Nam và Hàn Quốc. Thỏa thuận này được xây dựng với sự cam kết từ hai bên nhằm nâng cao chất lượng hành nghề và lợi ích của các hội viên, đồng thời củng cố vai trò quan trọng của các hiệp hội nghề nghiệp đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc. Một số nội dung chính, quan trọng về thỏa thuận hợp tác giữa hai hội như: tăng cường sự hiểu biết và phát triển chung trong lĩnh vực Đại lý thuế tại Việt Nam và Hàn Quốc; nâng cao chất lượng và lợi ích của hội viên hai Hội. Hai bên cam kết hợp tác nhằm nâng cao vị thế nghề nghiệp của các thành viên, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn quốc tế và trong nước, đặc biệt là trong quản lý thành viên, phát triển chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Các hoạt động hợp tác cụ thể sẽ bao gồm tổ chức đối thoại, hội thảo và trao đổi thông tin thường xuyên. Các chi phí hợp tác sẽ được thỏa thuận cụ thể từng trường hợp và tùy thuộc vào nguồn vốn sẵn có, đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn lực tài chính của mỗi bên. Theo đó thỏa thuận Hợp tác này sẽ bắt đầu có hiệu lực ngay khi được ký kết và được thực hiện trên cơ sở thiện chí và công bằng từ hai bên.

Các thành viên đoàn Việt Nam, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản cùng chụp hình lưu niệm

Bà Lê Thị Thu Hương Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế (HTCAA) có bài phát biểu tin rằng Thỏa thuận Hợp tác này sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển bền vững của nghề Đại lý thuế cả hai nước. Bà cũng cho biết thêm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kinh tế của Việt Nam, và Thành phố Busan, cửa ngõ của quá trình hiện đại hóa kinh tế Hàn Quốc được gọi là Kỳ tích sông Hàn, có nhiều điểm tương đồng. Với ý nghĩa đó bà tin rằng Thỏa thuận ghi nhớ giữa hai Hội có ý nghĩa lớn không chỉ về việc trao đổi thông tin thuế mà còn về việc trao đổi, chia sẻ giữa người dân hai nước, góp phần giúp mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng sâu sắc hơn. Một số hình ảnh và tư liệu để Quý Hội viên theo dõi.

 

“Hội kế toán thuế Busan được thành lập từ năm 1974, đến nay đã được 50 năm, khởi đầu chỉ có 56 hội viên, đến nay đã có hơn 2000 hội viên. Hội được giao trách nhiệm xem xét báo cáo thuế của các DN trước khi nộp lên cơ quan thuế, như vậy nâng cao vai trò của Hội lên rất nhiều. Hội kế toán thuế Hàn Quốc hiện nay có 16.000 hội viên và vai trò của Hội rất được coi trọng”.

 

Ban truyền thông