WorkShop ChatGPT Cơ hội và thách thức với Doanh nghiệp dịch vụ kế toán – thuế

15/06/2023
42

Sáng ngày 14/06/2023 tại khách sạn Aristo Saigon Hotel – Số 3A Võ Văn Tần, Quận 3, Ban Đào tạo triển khai phối hợp tổ chức thành công buổi chia sẻ với chủ đề “ ChatGPT Cơ hội và thách thức với Doanh nghiệp dịch vụ kế toán – thuế”

Diễn giả chính của buổi chia sẻ là Ts. Lâm Quang Vũ – khoa CNTT trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên đồng hành cùng hơn 50 Hội viên của Hội HTCAA tham dự.

Ông Lâm Quang Vũ chia sẻ về định nghĩa của ChatGPT với các khái niệm đó là một ứng dụng máy tính có thể giao tiếp với con người dựa trên cơ sở dữ liệu tri thức nhờ các công nghệ xử lý ( hiểu) ngôn ngữ tự nhiên (NPL). Khi người dùng đặt ra các câu hỏi thì ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời với đầy đủ những tình huống và hướng dẫn cụ thể.

Tham gia buổi WorkShop hội viên có cơ hội tìm hiểu về mô hình ngôn trong ChatGPT. Mô hình ngôn ngữ dự đoán từ ngữ kế tiếp trong câu dựa vào những từ ngữ trước đó. Nó được huấn luyện trên kho ngữ liệu (tập hợp các văn bản, sách/báo điện tử, …) để tính xác suất xuất hiện của từ ngữ kế tiếp. Xác suất xuất hiện này phụ thuộc vào ngữ cảnh (context) trong câu.  Cao hơn nó có thể dự đoán câu trả lời đúng dựa vào câu hỏi/yêu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó diễn giả còn có những lưu ý giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn công cụ ChatGPT, chuẩn bị kỹ trước các nội dung truy vấn thông tin như:

  • Tìm hiểu trong lĩnh vực muốn áp dụng
  • Học cách đặt câu hỏi và thu hẹp ngữ cảnh để dạy cho chatGPT hướng đến câu trả lời tập trung và chính xác
  • Cung cấp thông tin gợi ý chi tiết và chính xác
  • Phản hồi khi có câu trả lời chưa chính xác
  • Lưu ý thông tin riêng tư khi chia sẻ

Điều đặc biệt của buổi chia sẻ là tất cả hội viên đều được đăng ký tài khoản và thực hành trực tiếp tại hội trường với sự hướng dẫn tận tình của diễn giả và ban tổ chức.

Việc tổ chức những buổi chia sẻ chuyên sâu như thế này đều dựa trên nhu cầu thực tế của Hội viên, nắm bắt được mong muốn tìm hiểu và được chia sẻ của Hội viên, điều này giúp cho các chương trình chia sẻ của Hội luôn được đông đảo hội viên tham dự nhiệt tình và đông đảo.

Đinh Huyền – Văn Thể